เมนู  
 
 

  ลงประกาศฟรี!!!
  สมัครเป็นนายหน้า
  ทรัพย์ทั้งหมด
  ที่ดินเปล่า
  บ้านและที่ดิน
  คอนโดมิเนียม
  อาคารสำนักงาน
  อพาร์ทเม้นท์
  ทาวน์เฮาส์
  อาคารพาณิชย์
  ติดต่อเรา
  สื่อนิตยสาร

 
 

 
     ค้นหา  
 
 
ค้นหาจากข้อความ
ค้นหาจากตัวเลือก
 
 

 
     S Land Group  
 
 
 
 

 
     ข่าว  
 
 
   
พิมพ์

 
อสังหาฯญี่ปุ่นแห่ลงทุน'ชลบุรี'หนีภัยน้ำท่ว
29-09-2012

 
โคโตบูกิฯชี้กำลังซื้ออสังหาฯ กลุ่มญี่ปุ่นปรับทิศแห่ซื้อ-ลงทุน "ชลบุรี" บริษัทญี่ปุ่นจ่อผุดโรงงานและคอนโดฯกว่า 10 ราย นางบุญเรือน แม่นมั่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคโตบูกิ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามโคโตบูกิ จำกัด บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจสำหรับชาวญี่ปุ่น เปิดเผยว่าที่ผ่านมามีกลุ่มคนญี่ปุ่นหันมาสนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดชลบุรีเพิ่มขึ้น 20% สาเหตุหลักมาจากแหล่งงานโรงงานในภาคตะวันออกของไทยขยายตัวสูง ทำให้มีคนญี่ปุ่นสนใจเข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมในชลบุรี ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและลงทุนปล่อยเช่าจำนวนมาก

"ที่สำคัญคนญี่ปุ่นกังวลกับสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและแหล่งงานเดิม จึงเป็นแรงกระตุ้นให้ย้ายเข้าสู่ชลบุรีมากขึ้น" โดยพื้นที่ศรีราชามีแนวโน้มเติบโตสูงมากกว่าบริเวณอื่น เนื่องจากมีโรงเรียนนานาชาติสำหรับคนญี่ปุ่น และพบกลุ่มทุนชาติตะวันตกกำลังซื้อที่ดิน เพื่อก่อสร้างเป็นโรงเรียนนานาชาติอีกแห่ง ล่าสุดพบว่ามีบริษัทญี่ปุ่นกว่า 10 รายเข้ามาปรึกษาสยามโคโตบูกิ เพื่อหาที่ดินสำหรับลงทุนสร้างโรงงานและคอนโดมิเนียมที่ชลบุรี
ขณะที่โคโตบูกิ พร็อพเพอร์ตี้ ได้ลงทุนโครงการใหม่เพิ่มเติมในชลบุรีอีก 1 โครงการ บริเวณถนนข้าวหลามตัดกับถนนมิตรสัมพันธ์ ใกล้มหาวิทยาลัยบูรพา ด้านหลังโครงการอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นเดิมของบริษัท ในรูปแบบคอนโดมิเนียม "โคโตบูกิ สวีท" เป็นอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 78 ยูนิต ขนาด 1-2 ห้องนอน ตั้งแต่ 28-45 ตร.ม. ราคา 9 แสนบาทถึง 2 ล้านบาท หรือเฉลี่ยที่ 35,000-45,000 บาทต่อตร.ม. รวมมูลค่าโครงการกว่า 200 ล้านบาท
โครงการดังกล่าวเจาะตลาดลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น แต่เน้นกลุ่มลูกค้าลงทุนปล่อยเช่า เนื่องจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ปล่อยเช่าในชลบุรีเป็นตลาดที่กำลังเติบโต ทั้งวันธรรมดาและวันหยุด ซึ่งมีอัตราเข้าพักสูง จากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการเข้าพักในโรงแรม ก็สามารถมาเช่าอยู่ที่โครงการได้ หากคิดเป็นรายได้ค่าเช่าต่อเดือนจะอยู่ที่ 8,000-30,000 บาท โดยจัดทำแคมเปญรับประกันรายได้ 5% หากจองภายในสิ้นปีนี้ เพื่อกระตุ้นลูกค้ากลุ่มนักลงทุน
นางบุญเรือน กล่าวอีกว่าตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่บางแสน มีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน จากเดิมผู้ประกอบการท้องถิ่นนิยมพัฒนาโครงการแนวราบ แต่ปัจจุบันเริ่มหันมาพัฒนาคอนโดมิเนียมขนาดเล็ก ราคาเฉลี่ยที่ 5-9 แสนบาทต่อยูนิตเพิ่มขึ้น
สำหรับสถิติชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาอยู่อาศัยและทำงานในประเทศไทยปี 2554 โดยสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ระบุว่า มีจำนวน 49,983 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2553 ถึง 220% โดยชลบุรีถือเป็นจังหวัดที่ชาวญี่ปุ่นมาอยู่อาศัยเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ

ที่มา :www.bangkokbiznews.com
 
 


บริษัท เอส แลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด
เลขที่ 215/2 ตรอกต้นโพธิ์ (เจริญกรุง 109 แยก 7) ถนนเจริญกรุง แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
โทรศัพท์ : +66(0)2 689 3650-2   แฟกซ์ : +66(0)2 689 3653
Copyright © 2010 S Land Internationl Group Co.,Ltd. All rights reserved.
ติดต่อเรา : sland@sland.co.th